CASE STUDIES

Kết nối yêu thương – Yêu là phải tới

Lần đầu tiên triển khai chiến dịch truyền thông tích hợp với quy mô khu vực Châu Á, điều gì đã giúp Vietjet nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng chục triệu người tiêu dùng khắp 9 quốc gia, vùng lãnh thổ cho chiến dịch “Kết nối yêu thương, Yêu là phải tới”?

Insight

Với định vị là hàng không thế hệ mới, chi phí thấp, Vietjet Air luôn hướng đến việc tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có cơ hội bay. Vì vậy, trong chiến dịch này, Vietjet tiếp cận 2 nhóm đối tượng mục tiêu:

  • Người Việt Nam và Khách du lịch ở nước ngoài muốn bay về Việt Nam.
  • Người Việt Nam có nhu cầu bay đến các quốc gia Châu Á để du lịch, đoàn tụ với người thân.

Với nhóm đối tượng này, insight xuyên suốt chiến dịch là “Real love needs real touch” – Yêu là phải tới. Tình yêu ở đây có thể hiểu là tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình, hay rộng hơn là tình yêu một vùng đất nào đó. 

Và thời điểm cuối năm cũng là thời điểm đoàn tụ, họp mặt được mong ngóng nhất của vợ - chồng, cha mẹ - con cái, người yêu hay bè bạn... Nhưng sẽ khó khăn hơn nếu họ học tập và làm việc tại nước ngoài. Mặt khác, vì cũng là thời điểm mùa lễ hội của nhiều quốc gia châu Á nên không phải lúc nào cũng có thể “săn” được vé tốt.

Ý tưởng lớn

Điều này truyền cảm hứng để Vietjet triển khai một chiến dịch truyền thông tích hợp với chủ đề:

 “Love connection – Fly for love”

Là một hãng hàng không, Vietjet kết nối yêu thương bằng những chuyến bay xuyên biên giới của mình. Với gia đình, hành trình kết nối yêu thương là cơ hội để người Việt khắp châu Á đoàn tụ với gia đình, người thân. Với người trẻ khắp châu Á, đây là dịp để họ tìm đến hoặc quay lại vùng đất mà mình đặc biệt yêu mến, làm giàu thêm vốn sống cũng như hiện thực hóa khát khao du lịch “yêu là phải tới”.