CASE STUDIES

Breathless Choir

Đối với những người mắc bệnh về đường hô hấp, nói chuyện bình thường cũng là việc khó khăn. Thế nhưng, chiến dịch “Breathless Choir” của thương hiệu Philips đã giúp những bệnh nhân này có thể sử dụng giọng nói của mình thực hiện việc mà trước đây họ chưa bao giờ dám thử: ca hát.

Insight

Các bệnh nhân cảm thấy vấn đề hô hấp của mình như một bản án chung thân. Căn bệnh cản trở họ làm nhiều điều và khiến họ bị chôn chân ở nhà.

Chiến lược

Từ những ngày đầu thành lập công ty, nhà sáng lập Anton Philips đã tin tưởng rằng “Luôn có cách để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn”. Đó chuẩn mực và cũng chính là kim chỉ nam cho những sản phẩm của thương hiệu.

Ngành hàng thiết bị POC vốn là một cuộc chiến về tính năng. Tuy nhiên, những bệnh nhân về hô hấp, những chuyên gia chăm sóc sức khỏe (HCP) và các nhóm DME không cảm thấy những câu chuyện về tính năng này có gì thú vị. Vì vậy, Philips muốn kể một câu chuyện giúp mọi người cảm nhận được những thiết bị này giúp cuộc sống tốt hơn như thế nào.

Một câu chuyện ý nghĩa và cảm động về sự độc lập của bệnh nhân sẽ giúp thương hiệu đạt được các mục tiêu thương mại, mục tiêu marketing và mục tiêu truyền thông:

  • Kể một câu chuyện về Philips như một thương hiệu dẫn đầu trong việc sản xuất thiết bị y tế (trái ngược với một công ty sản xuất TV).
  • Tạo nên hiểu biết chung về nhãn hàng Philips giữa hệ thống y tế phân mảnh và phức tạp của Mỹ.
  • Tạo nên một câu chuyện giúp các đại diện kinh doanh (DME) có thể dựa vào đó để bán sản phẩm cho các bác sĩ lâm sàng: giúp bệnh nhân lấy lại sự độc lập để cải thiện chất lượng cuộc sống và chủ động kiểm soát tình trạng của mình.
  • Gợi nhắc cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe về lý do ban đầu khiến họ tham gia vào ngành y tế: chính là để tạo nên sự khác biệt thực sự. Philips muốn xóa bỏ hình ảnh chiếc áo blouse trắng quen thuộc trong các quảng cáo về sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Thay vào đó, họ muốn khai thác những người nổi tiếng trong ngành và kết nối các bác sĩ với chính chuyên môn của họ.
  • Tạo ra sự ủng hộ và truyền miệng quan tâm và nhu cầu về thiết bị này trong cộng đồng các bệnh nhân hô hấp.

Ý tưởng lớn

“Philips SimplyGo giúp cuộc sống của những bệnh nhân về hô hấp trở nên tốt đẹp hơn bằng các mang lại cho họ sự độc lập.”