Hỗ trợ trực tuyến


 • Lê Thu
  0943.725.890

 • Khắc Dũng
  01656.103.567

 • Anh Ngọc
  0168.998.3217

 • Nguyễn Nguyệt
  0983.396.759

 • Nguyễn Tiến
  0984.502.539

 • Ngô Phương
  0975.119.599

Ngày 27/11/2008, Viện Chiến lược thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức ra mắt phòng thí nghiệm phần mềm đầu tiên tại Việt Nam.

      Phòng thí nghiệm sẽ có chức năng tư vấn, mô phỏng, đánh giá phần mềm; thử nghiệm các công nghệ, giải pháp, sản phẩm công nghệ thông tin.
      Viện Chiến lược thông tin và truyền thông cho biết, việc xây dựng phòng thí nghiệm nhằm thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin trên toàn quốc, tăng tính hiệu quả trong đầu tư các dự án công nghệ thông tin, đưa ra những ý kiến tư vấn đánh giá, lựa chọn những mô hình, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.
      Đại diện của Viện cho biết, phòng thí nghiệm đã được đầu tư hạ tầng thiết bị hiện đại và đa dạng, bao gồm các hệ thống máy chủ, các hệ thống thiết bị mạng, lưu trữ...
      Các thiết bị này có khả năng hỗ trợ nhiều chuẩn giao diện, có tính chất module, tạo điều kiện dễ dàng cho việc lắp đặt, nâng cấp kịp thời theo các công nghệ mới và tiên tiến nhất.
      Đồng thời, phòng thí nghiệm sẽ tạo ra một môi trường thử nghiệm đa năng, có khả năng mô phỏng phục vụ công tác đánh giá hầu hết các hệ thống phần mềm của các hãng khác và tiệm cận nhanh với sự biến đổi của công nghệ mới trong tương lai.
      Cũng tại lễ ra mắt phòng thí nghiệm phần mềm, Viện Chiến lược thông tin và truyền thông đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) trong việc cung cấp đường truyền Internet, cung cấp dịch vụ đặt máy chủ cho phòng thí nghiệm.

      Viện cũng ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Phần mềm Việt Vietsoftware, Công ty Cổ phần Phần mềm trực tuyến và thương mại điện tử Onenet trong công tác mô phỏng, thử nghiệm, đánh giá các ứng dụng công nghệ thông tin.

 

Nguồn: "Thời báo KT Việt Nam", 27/11/2008